Thống Kê Truy Cập
Online: 169
Hôm nay: 338
Tổng: 1278837
Trong tuần: 5769
Hình Ảnh
Vợ chồng khuyết tật và đứa con trai mắc tội
Date: 9/23/2012 7:55:44 AM

Ở xã Xuân Thượng (Xuân Trường, Nam Định) vợ chồng ông Hiệp, bà Chiểu nổi tiếng vì nghèo. Nhưng cái nghèo ấy nó thêm cay đắng khi có đứa con phạm tội hiếp dâm. Ông Hiệp lưng gù, chân teo quắt bẩm sinh, còn vợ ông do khuyết tật ở chân nên mỗi bước đi cả cơ thể lại như đổ sang một bên.

 

Hải tại phiên tòa xét xử.

Hải là con trai lớn của vợ chồng ông, được cả nhà đặt hy vọng nhiều nhất bởi Hải cần cù, khéo léo. Vậy mà sau thời gian cho con lên Hà Nội làm thuê cho một người đồng hương chuyên kinh doanh phế phẩm chưa lâu, vợ chồng ông Hiệp đã bàng hoàng nhận tin con trai phạm tội hiếp dâm.

Ông Hiệp buồn rầu kể, lúc mới nghe chuyện, ông giận con lắm. Ông định không lên Hà Nội nhìn mặt con. Nhưng về sau ông mới rõ chuyện thằng con trai ông chỉ vì trót dại yêu đương, quấn quýt với con bé rồi chúng rủ nhau làm "chuyện người lớn".Biết vậy rồi thì ông thương, ông xót xa cho con mình, xót xa cho gia cảnh nghèo túng, thiếu ăn thiếu học dẫn đến thiếu hiểu biết. Ông bảo, lúc mới bước chân vào phòng xử án, ông gai cả người. Thấy công an, cảnh sát đứng vây kín thằng con trai ông với chiếc còng số 8 khóa chặt hai tay, lòng dạ ông lại như có nghìn mũi kim châm.

 
Khi thấy thằng Hải quay lại nhìn ông với hai hàng nước mắt lã chã, trái tim ông như bị bóp nghẹt. Ở trên cao, HĐXX lớn tiếng yêu cầu bị cáo quay lên nghe thẩm vấn, ông giật thót cả người, xua tay bảo thằng con trai quay lên, hi vọng nếu nó "ngoan", nghe lời thì sẽ được tòa nương nhẹ.

Thằng con ông lí nhí trả lời không biết quy định của pháp luật về độ tuổi trẻ em và "quan hệ" với trẻ em là phạm tội. Những lần hai đứa "yêu nhau" đều có sự đồng ý của T. và em ấy chủ động chứ bị cáo không ép buộc hay cưỡng bức.
 
Tại phiên tòa, T. không có mặt nhưng bố của cô bé đã đứng lên xin tòa áp dụng hình phạt nhẹ nhất đối với bị cáo và không yêu cầu bị cáo phải bồi thường tổn thất về tinh thần, nhân phẩm cho con gái mình. HĐXX đã nghị án và tuyên phạt Hải 9 năm tù.
 
Cảnh sát nhanh chóng dẫn giải Hải ra xe về trại. Hai vợ chồng ông Hiệp với hai đôi chân khuyết tật cố gắng chạy theo con một cách tuyệt vọng.
 
HA

Các Tin Khác :