Thống Kê Truy Cập
Online: 96
Hôm nay: 273
Tổng: 464630
Trong tuần: 6009
Hình Ảnh
Mua tình
Date: 9/21/2012 5:57:21 PM

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay tiền được đem ra đại diện cho nhiều thứ. Người ta lấy đồng tiền làm thước đo cho sự sang - hèn, tốt - xấu, giàu - nghèo và để đánh giá nhân phẩm, đạo đức, tư cách của nhau.

 

 

Khi coi tiền là tất cả thì người ta quên mất “tiền là vạn năng nhưng không mua được vạn vật”.Tiền có thể mua được ngôi nhà nhưng không mua được hạnh phúc trong ngôi nhà đó.

Vì thế mà nhiều người đã lâm vào cái bi kịch do chính đồng tiền của mình tạo ra. Câu chuyện về gia đình anh Hưng - chị Kim Thư là một ví dụ.

Có tiền là có tất cả…

Anh Hưng là con trai duy nhất của một đại gia bất động sản tại Hà Nội. Ngay từ khi sinh ra anh đã có cuộc sống thừa thải trong tiền bạc. Lớn lên anh mang trong mình ý nghĩ đồng tiền có sức mạnh “vạn năng” khi anh có thể dùng nó để mua sự vui vẻ bên những chân dài xinh đẹp, để đổi lấy địa vị và cuộc sống xa hoa.

Còn Kim Thư là con gái của giám đốc một công ty xây dựng. Anh Hưng vô tình gặp Kim thư trong một lần lui tới công ty của gia đình chị. Ngay từ phút đầu gặp gỡ anh đã chết mê chết mệt trước vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của chị và cất công ngày đêm theo đuổi.

Tuy nhiên Kim Thư không như những cô gái vây quanh luôn chờ có cơ hội để lăn xả vào anh. Chị tỏ thái độ dứt khoát cự tuyệt anh. Cái vẻ lạnh lùng hờ hững của chị tạo một khoảng cách đủ để anh Hưng thấy nhói đau nhưng nó lại làm anh thấy thú vị.

 

Mua tinh

Anh cứ ngỡ tiền có thể mua được vạn vật, ngay cả trái tim.

 

Anh hơi bất ngờ khi biết Kim Thư đang yêu say đắm Khoa - anh chàng kĩ sư cùng công ty, một người thua kém anh về mọi mặt. Sự tức tối, cay cú trỗi dậy thôi thúc anh phải giành lấy người đẹp về tay mình.

Cơ hội đến với anh Hưng khi công ty của gia đình Kim thư làm ăn thua lỗ và bị phá sản. Bố chị có nguy cơ lâm vào vòng lao lí. Trong lúc bấn loạn đó anh đã vung tiền ra cứu bố chị và gia đình với điều kiện Kim Thư phải lấy anh làm chồng.

 

Vì tình thân mà Kim Thư chấp nhận quay lưng đoạn tuyệt với người yêu về làm vợ anh. Anh hãnh diện cười vang khi tiền trong tay mình có thể hô mưa gọi gió biến cái không thể thành cái có thể. Anh đắc chí khi nhìn Khoa đau khổ bất lực tiễn người yêu đi lấy chồng.

Anh có ngờ đâu tấn bi kịch mới chỉ bắt đầu.

Tiền có thể mua được người đẹp nhưng không mua nổi trái tim người đẹp…

Có được Kim Thư rồi thì anh sung sướng tận hưởng cái cảm giác lâng lâng như người ngồi trên chín tầng mây. Anh chăm chút yêu chiều chị như một bà hoàng, để mong bù đắp lại những mất mát mà chị vừa trải qua.

 

Mua tinh

Anh hạnh phúc và tự hào với những gì mình có được (ảnh minh họa)

 

Anh dùng tình yêu và tiền bạc của mình để để cảm hóa trái tim băng giá của chị. Dần dần thấy chị bắt đầu vui vẻ, cố gắng làm quen với cuộc sống tại nhà chồng thì anh mới yên tâm thở phào nhẹ nhõm.

Thế nhưng thỉnh thoảng bắt gặp vợ ngồi trầm tư một mình, ánh mắt hướng về nơi xa xăm. Hay mắt ngân ngấn khi ngắm lại những bức ảnh cũ anh cũng không khỏi chạnh lòng khi biết chị vẫn còn nhớ thương người cũ.

Đau khổ có, dằn vặt có nhưng rồi anh nhanh chóng vứt bỏ hờn ghen với người mà anhcho là “chẳng bao giờ với tới vị trí của mình”. Để hết lòng chăm lo cho vợ con. Anh từ bỏ thói quen tụ tập bạn bè, vung tiền như rác vào các cuộc chơi. Anh về nhà sau giờ tan tầm, làm tròn trách nhiệm người chồng người cha mẫu mực.

 

Trước sự nỗ lực không biết mệt mỏi của anh, Kim Thư dần mở lòng đón nhận. Chị không còn nhìn anh với ánh mắt vô cảm, không im lặng nhẫn nhục chịu đựng mà chia sẻ mọi suy nghĩ cùng anh. Chị để ý, quan tâm tới anh hơn và đã biết lo lắng khi anh ốm. Chị chăm lo cho anh từng bữa ăn giấc ngủ với nụ cười tươi trên môi. Chị vui vẻ đón nhận anh như một phần tất yếu của cuộc đời mình.

Anh hạnh phúc lắm, viên mãn lắm. Anh tự hào với những gì mình đang có.

Cho tới một ngày anh vô tình vào được email của vợ. Anh ngạc nhiên khi thấy chị rất hay dùng email và chỉ thường xuyên liên lạc với một địa chỉ. Tò mò vào Check anh mới ngớ người ra khi đọc được những lời nồng nàn yêu thương mà vợ mình dành cho Khoa.

 

Mua tinh

Anh cay đắng nhận ra tiền có thể mua được người đẹp

nhưng không mua nổi trái tim của nàng (ảnh minh họa)

 

Theo như vợ anh viết thì bao nhiêu năm qua chị chưa một giây phút nào quên đi hình bóng của người cũ. Và anh, người chung sống với chị trong ngần ấy năm lại chưa từng tồn tại trong trái tim chị. Thân xác chị chấp nhận sống với anh để trả nợ cho gia đình, còn linh hồn chị thì đã chết khi bội ước với Khoa.

Anh cố đọc cho hết nhưng những dòng chữ cứ nhảy múa, mắt anh nhòe đi, lần đầu tiên trong đời anh anh rơi nước mắt vì không kìm nén nổi sự thù hận và nỗi đau đang vò xé tâm can.

Anh cay đắng nhận ra “tiền chẳng là gì hết. Tiền có thể mua được người đẹp nhưng lại không mua nổi trái tim của nàng. Tôi đã dùng tiền để mua tình yêu nhưng hóa ra chỉ lấy được sự thương hại. Vì lúc này đây chính tôi mới là kẻ đáng thương.

 

 

 

 

 

Các Tin Khác :