Thống Kê Truy Cập
Online: 50
Hôm nay: 31
Tổng: 461561
Trong tuần: 5789
Hình Ảnh
Tâm sự người chồng bị vợ bỏ đi lấy chồng Đài Loan
Date: 9/21/2012 7:54:27 AM

“Gần 4 năm chung sống, tôi không để cô ấy làm lụng đến móng tay. Tất cả mọi việc đều do tôi đảm nhiệm hết, thậm chí cô ấy muốn gì được nấy. Những tưởng sống trong sự đầy đủ và sự chiều chuộng của tôi cô ấy đã mãn nguyện. Nhưng thật không ngờ cô ấy đã âm thầm làm thủ tục để đi lấy chồng Đài Loan mà tôi không hề hay biết…”. Đó là những lời nói đắng lòng của người đàn ông gần 40 tuổi tên Nguyễn Minh Tân (sinh năm 1973, ngụ Thành phố Cần Thơ) trong cơn say.

 

Giữa Tân và vợ của anh ta cũng đã từng có một khoảng thời gian đẹp. Thạch Thị Ngân (sinh năm 1986, ngụ huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã đến với Tân sau một lần bỏ chồng khi cô đã có đứa con gái.

Sống với nhau, nhưng Ngân không thống nhất việc đăng ký kết hôn với Tân, đó cũng chính là điều kiện tốt để sau này Ngân cất bước ra đi.

Từ ngày Ngân không từ mà biệt, Tân suốt ngày chìm đắm trong men say. Nhìn Tân ngày càng tiều tụy khiến những người thân của Tân và bạn bè của người đàn ông này ai nấy cũng đau lòng.

 

Chấp nhận bỏ xứ theo người yêu

Ngồi trò chuyện với chúng tôi ở một quán rượu ven quốc lộ 1A, người đàn ông đã từng dành hết tình cảm cho cô gái đã một lần bước lên xe hoa tên Tân nghẹn nghào kể lại những khoảnh khắc tươi đẹp khi anh và Ngân có nhau.

Bằng giọng trầm buồn, Tân kể, cách đây hơn 4 năm khi anh còn đang theo học nghề sửa máy nổ ở quê nhà Cần Thơ thì anh và Ngân đã quen biết nhau qua lời giới thiệu của một người bạn.

 

Tiệm sửa máy nổ của Tân bỏ hoang phế từ ngày Ngân ra đi
Tiệm sửa máy nổ của Tân bỏ hoang phế từ ngày Ngân ra đi

 

Ban đầu hai người chỉ xem nhau như bạn bè, họ thường xuyên liên lạc với nhau sau khi Ngân kết thúc khóa học nghề làm tóc ở Cần Thơ trở về quê. Từ những ngày đầu khi mới biết nhau không biết “vô tình hay cố ý” mà Ngân đã chủ động nói hết sự thật ngang trái của đời mình cho Tân nghe.

“Cảm thương cho số phận bẽ bàng của đời cô ấy mà tôi đã đem lòng yêu mến Ngân từ lúc nào mà ngay cả bản thân tôi cũng không hay biết. Dù tuổi tác của tôi và Ngân có phần chênh lệch với nhau, nhưng khi tôi ngỏ yêu cô ấy đã mỉm cười gật đầu chấp nhận.

Ngày đó tôi vui mừng đến ra nước mắt, tôi đã tự nói với lòng mình sẽ cố gắng mang lại thật nhiều hạnh phúc để bù đắp lại những bất hạnh mà cô ấy đã gánh chịu. Tôi đã thực hiện được ý nghĩ đó của mình.

Lo lắng, chăm sóc cho cô ấy cả về vật chất lẫn tinh thần trong suốt mấy năm chung sống, nhưng thật không ngờ bấy nhiêu đó đối với cô ấy vẫn là chưa đủ”. Tân trải lòng mình với chúng tôi khi men rượu đã bắt đầu khiến anh lâng lâng.

 

Nhiều bạn bè của Tân cho biết, tuy sinh ra ở một vùng biển quanh năm nước mặn nhưng Ngân sở hữu một vẻ đẹp hút hồn người khác mỗi khi gặp mặt. Cũng chính vì vậy mà Ngân đã nhanh chóng chiếm hết trái tim và tình yêu của Tân.

Sau khi học xong khóa học sửa máy nổ, Tân quyết định rời bỏ vùng quê “gạo trắng nước trong” Cần Thơ của mình lặn lội xuống miệt Cà Mau lập nghiệp.

Lý do duy nhất mà anh đưa ra với gia đình rằng, mình muốn tự lập trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng thật ra Tân xuống Cà Mau là để được gần Ngân, người mà anh ngày đêm thương nhớ.

Vốn là con trai duy nhất trong một gia đình giàu có nên Tân đã thuyết phục được cha mẹ và gia đình của mình. Họ còn bỏ ra hàng trăm triệu để đầu tư chỗ ăn ở ổn định nhằm mục đích cho cậu “quý tử” này yên tâm làm việc.

Chị Nga (chị ruột của Tân) nhớ lại: Khi em trai tôi xuống Cà Mau làm ăn chưa đầy 1 năm thì nó quay trở về thông báo với gia đình rằng nó sẽ lấy vợ. Nghe nó chịu lấy vợ cha mẹ tôi mừng vui lắm vì gia đình chỉ có nó là con trai mà mãi cho đến lúc hơn 30 tuổi mới chịu lấy vợ.

 

Được sự chấp thuận của gia đình, sau đó không lâu em trai tôi đã đưa Ngân về ra mắt. Qua thời gian tìm hiểu mọi người trong nhà ai nấy cũng té ngửa khi biết chuyện Ngân đã có một đời chồng và một đứa con riêng.

Lúc đó cha mẹ tôi nhất quyết không đồng ý cho hai đứa nó sống với nhau. Trước thái độ kiên quyết của ông bà, em trai tôi đã bỏ xuống Cà Mau ở hẳn dưới đó mấy tháng trời không liên lạc với gia đình.

Thấy con trai quyết tâm quá nên cha mẹ tôi đành bóp bụng chấp nhận với hi vọng Ngân sẽ sống hạnh phúc suốt đời với nó. Cho đến hôm nay thì mọi người trong gia đình mới hối hận vì ngày xưa đã chấp nhận cho nó đến với Ngân để bây giờ nó phải khổ.

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, người chồng đau khổ này thú nhận vì quá yêu vợ nên anh đã bất chấp mọi lời khuyên can của người thân. Thậm chí là tha thứ hết mọi lời nói ngỗ nghịch của vợ đối với cha mẹ và anh em ruột của mình.

 

Tân tâm sự: “Sau ngày cưới  cô ấy đối xử với tôi và mọi người bên gia đình tôi rất tốt. Tôi thật sự sống rất hạnh phúc trong khoảng thời gian đó vì cứ nghĩ quyết định của mình là đúng.

Nhưng hạnh phúc giữa tôi và Ngân cũng chỉ có được sau gần 1 năm chung sống thì mọi chuyện sụp đổ trước mắt tôi, khi vợ tôi và những người thân của tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Mâu thuẫn đó nó càng căng thẳng nhiều hơn khi cha mẹ tôi một mực bắt tôi về tiếp quản sự nghiệp của gia đình. Khi đó Ngân đã tuyên bố trước mặt cha mẹ tôi rằng hai vợ chồng sẽ không về, nếu thương con trai quá thì xuống đây mà ở.

Nghe con dâu nói nặng lời, mẹ tôi giận dỗi bỏ về. Cũng vì quá thương vợ nên tôi đã cố thuyết phục phía gia đình tha thứ cho cô ấy. Ấy vậy mà bây giờ cô ấy bỏ đi khiến tôi không dám đối mặt với người thân của mình”. Tân nghẹn lời khi kể về người vợ.

 

Yêu nhầm người sinh lòng phản trắc

Có lẽ cho đến hết cuộc đời của mình, Tân cũng không thể nào quên được Ngân người mà anh đã dành hết tình cảm của đời mình. Càng thương yêu, nhớ mong Ngân bao nhiêu thì nỗi hận trong lòng người đàn ông này càng trở nên mãnh liệt bấy nhiêu.

Anh thú nhận trong con người anh đang tồn tại hai sự mâu thuẫn khiến cho anh vô cùng đau khổ. Nhớ mong Ngân vì đây là người phụ nữ mà anh thương yêu nhất, còn hận Ngân vì cô ấy đã lừa dối tình cảm của anh.

Qua một số người là bà con họ hàng của Ngân chúng tôi được biết, sau khi thành vợ chồng Ngân không chịu an phận làm người vợ hiền mà nhất quyết bảo Tân thành lập tiệm cho cô ta làm tóc. Do tay nghề không cao nên tiệm tóc của Ngân chỉ hoạt động được trong một thời gian ngắn thì phải dẹp tiệm.

 

Cuối cùng thì Tân cũng là người phải nai lưng ra trả số tiền hàng chục triệu đồng cho vợ vì làm ăn thua lỗ. Ông Thạch Văn Thành (ông chú ruột của Ngân) tâm sự với sự tiếc nuối cho đứa cháu gái mình không biết quý trọng tình cảm chân thành của cháu rể, ông Thành nói:

“Tôi là người trực tiếp đi lo chuyện cưới hỏi cho con Ngân với cháu Tân. Nhưng chưa gì thì con Ngân đã bỏ đi khiến tôi không biết ăn nói sau với thằng cháu rể. Trong suốt thời gian hai đứa nó chung sống với nhau, con Ngân không biết đã gây ra bao nhiêu chuyện phiền toái cho chồng.

Nhà cửa có nhưng nó một mực không chịu mở tiệm làm tóc tại nhà mà nằng nặc đòi chồng phải thuê nhà, sắm sửa dụng cụ hành nghề để rồi phải lâm cảnh nợ nần.

Chỉ tội cho thằng Tân, dù vợ nó đã đối xử tệ bạc với nó như vậy nhưng sau khi con Ngân bỏ đi lâu lâu nó cũng tìm tôi tâm sự. Nó nói trong lúc say rượu rằng nó nhớ vợ nó nhiều lắm”, ông Thành kể.

Như được xả hết nỗi bực tức trong lòng mình về đứa cháu gái, ông Thành cho biết thêm, không chỉ gây nợ cho chồng mà sau khi thất bại trong việc làm ăn, Ngân sinh tật tụ tập đám bạn không ra gì suốt ngày ăn nhậu mặc cho chồng hết lời khuyên can.

 

Tức nước vỡ bờ, Tân đã nhiều lớn tiếng với vợ. Mặc dù vậy, Ngân không biết ăn năn hối cải mà nó còn bỏ đi ra ngoài thuê nhà ở vì cho rằng chồng làm mất mặt mình trước bạn bè.

“Ở riêng được mấy tháng thì nó (Ngân) lại ôm va li về nhà thằng Tân xin tiền để trả tiền phòng gần cả chục triệu đồng, vì suốt mấy tháng không đóng tiền phòng nên người ta không cho ở tiếp. Thương vợ nên khi con Ngân quay về, thằng Tân mừng ra mặt nên chuyện tiền bạc nó không nghĩ gì tới”, ông Thành nói.

Cũng theo ông chú này thì gia đình Ngân vốn có vài người bà con đi lấy chồng nước ngoài nên Ngân cũng sinh lòng “có mới nới cũ”. Ngân đã âm thầm làm thủ tục, giấy tờ để ra nước ngoài mà Tân không hề hay biết.

 

Chỉ cho đến khi, vợ đem va li đi khỏi nhà thì Tân như “chết đứng” trước câu nói của vợ: “Mình không còn duyên phận để sống với nhau nữa nên tôi đi đường tôi, còn anh nếu có ai tốt với anh thì anh cưới làm vợ đi”.

Trước việc con gái bỏ đi lấy chồng nước ngoài khiến làng xóm dị nghị, những người trong gia đình của Ngân biện minh rằng vì sống với Tân khổ quá nên Ngân mới ra đi.

Chuyện đám cưới của Ngân với người đàn ông nước ngoài chỉ là giả tạo để Ngân có vé “thông hành” mà thôi, chứ thực ra Ngân qua bên đó (Đài Loan) để đi làm thuê kiếm tiền gởi về nuôi con.  

Từ ngày vợ bỏ đi, Tân không màng làm ăn, suốt ngày anh mong nhớ đến cô vợ khiến nhiều hàng xóm phải đắng lòng. Một người ra đi, còn một người ở lại trong sự nhớ thương đầy đau khổ.

Rồi đây thời gian cũng sẽ làm cho Tân nguôi ngoai đi nỗi nhớ thương dành cho Ngân, nhưng không ai dám khẳng định rằng vết thương trong lòng người đàn ông này khi nào mới lành hẳn.

 

  • Song Băng

 

 

 

Các Tin Khác :