Thống Kê Truy Cập
Online: 93
Hôm nay: 257
Tổng: 464614
Trong tuần: 5993
Hình Ảnh
"Ma ăn cỗ" chốn công sở
Date: 9/16/2012 8:44:22 PM

Ngày nay, ngoại tình nơi công sở đang là mối đe doạ đối với nhiều gia đình. Theo thống kê của một Trung Tâm tư vấn hôn nhân ở Hà Nội, 70% số vụ ngoại tình được tư vấn can thiệp trong năm 2006 xảy ra giữa những ngừơi làm cùng công sở.


Tại sao "ma ăn cỗ" ở cơ quan

 

Thông thường, sau 5 - 10 năm chung sống, tình yêu lãng mạn trong hôn nhân sẽ lặng lẽ ra đi, nhường chỗ cho tình cảm vợ chồng bình lặng. Lúc này, người đàn ông rất dễ bị kích thích bởi những điều mới mẻ, lạ lẫm. Nói chung, nhiều vị ở độ tuổi trên dưới 40 tuổi, sau một quá trình công tác có chút địa vị thường phải lãnh đạo các cô gái thiếu kinh nghiệm làm việc dưới quỳên. Mối quan hệ khi thì chỉ đạo, lúc lại giúp đỡ, bảo ban, che chở khiến hai người trở nên thân thiết. Theo tính toán, thời gian họ ở bên vợ con ít hơn nhiều so với thời gian họ tiếp xúc với đồng sự. Trong khi ở nhà các bà vợ hay chê bai chồng mình thì đến nơi làm việc, các ông lại được các cô ngưỡng mộ ra mặt, điều đó càng dễ khiến đàn ông xiêu lòng. Đã thế, các cô này còn ăn mặc, trang điểm hấp dẫn hơn vợ họ ở nhà nên các ông thích ngắm nhân viên nữ ở cơ quan hơn ngắm vợ là điều không lạ. Cô nào có chút nhan sắc và ăn nói ngọt ngào thì chắc chắn sẽ được xếp quý, kể cả những chị em đã có gia đình.

 

Người ta còn nhận thấy, đàn ông có vợ dễ gần hơn những anh chưa vợ. Nam nữ độc thân một khi đặt vấn đề yêu đương tất nhiên phải nghĩ tới hôn nhân nhưng đàn ông đã có gia đình thì không đặt nặng vấn đề đó nữa, vì vậy họ có thể tiếp xúc với phụ nữ một cách thoải mái. Buổi trưa, họ có thể mời nhau đi ăn cơm, uống cà phê hay hát karaoke với lý do khao quân hay để thư giãn thần kinh sau giờ làm việc căng thẳng. Những lúc, đàn ông sẽ nói rằng quan hệ với vợ chỉ là nghĩa vụ, thực ra hai người không hợp nhau... câu chuyện này rất dễ làm cho cô gái động lòng. Một số người lấy vợ sớm quá, chưa kịp có thời gian tung hoành nên bây giờ chợt thấy nuối tiếc vì thấy mình đâu có tiếc mùi đời. Đôi khi, họ cũng cảm thấy có lỗi với vợ nhưng lại tự bào chữa cho mình là mình vẫn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với gia đình, hai bên nội ngoại, vẫn yêu vợ, thương con. Do vậy, họ tìm thấy niềm phấn khởi, thoải mái bên người tình và chuyện đi làm bỗng trở thành việc mang lại niềm vui khôn tả.

 

Những mối tình gây nhiều sóng gió

Điểm nổi bật của ngoại tình công sở là dễ bại lộ vì ma ăn cỗ ở cơ quan, làm sao tránh được con  mắt của thiên hạ. Một số cô gái thường không kín đáo lắm khi tình yêu với cấp trên đã sâu nặng, chưa kể có những người còn muốn khoe khoang sự thân mật một cách có dụng ý. Không ít trường hợp cả hai cùng có gia đình, nếu bị dư luận bàn tán sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, nếu tiếng đồn đến tai vợ hay chồng thì sẽ nghiêm trọng hơn.

Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì đa số đàn ông không tha thứ chuyện ngoại tình của vợ, nhất là khi có bằng chứng về quan hệ thân xác. Với các cô gái độc thân, một khi đã yêu, họ thường muốn độc chiếm người tình, mặc dù lúc đầu họ không hề có suy nghĩ đó. Họ đòi người tình để họ sinh con rồi ly dị vợ để cưới họ. Lúc này, yếu tố lãng mạn trong tình yêu mất đi, cả hai cùng phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt.

 

Trong thực tế, ngoại tình dẫn đến đổ vỡ hôn nhân thì nhiều nhưng để đi đến kết hôn với người tình là chuyện hiếm hoi. Đàn ông ở tuổi xế chiều (trên 50 tuổi), con cái đã lớn, công danh sự nghiệp đã ổn định có tỉ lệ "làm liều" khá cao. Tỉ lệ ly dị ở đàn ông U40 thấp hơn, mặc dù con số ngoại tình cao hơn, một phần vì vợ của họ vẫn còn hấp dẫn, kiêu căng lắm. Các bà vợ khá nhạy cảm với hành vi vụng trộm của chồng, dễ dàng phát hiện kẻ tình địch và thường phản ứng quyết liệt khiến đàn ông bối rối không biết xử trí thế nào. Nghiêng về phía người tình thì bị vợ lên án gay gắt, thậm chí có thể làm rùm beng, mà điều đó khiến người có địa vị rất sợ. Nhưng nếu nghiêng về phía vợ, giãn người tình thì bị gọi là đồ hèn.

Khi quan hệ giữa sếp và nhân viên nữ càng sâu sắc thì cô gái càng cảm thấy mình thiệt thòi. Sau những phút giây hoan lạc, gã đàn ông tham lam trở về với gia đình, một mình cô gái vò võ cô đơn, rõ ràng không công bằng. Cũng có một số ông giúp đỡ người tình về kinh tế, coi đó là sự bù đắp nhưng không phải ai cũng có điều kiện làm như thế. Họ biết an ủi người tình bằng câu nói ngọt ngào: "Tình cảm của anh đối với vợ không thể nào so sánh tình yêu anh dành cho em". Lúc quan hệ chăn gối họ sẽ dốc hết sinh lực và sự nhiệt tình để cả hai cùng đạt khoái cảm cao nhất. Nhưng khi ở bên vợ, họ chỉ muốn nghỉ hẳn cho khoẻ hoặc làm qua loa cho xong chuỵên. Nhìn chung, cả hai người phụ nữ này đều không hiểu được nỗi đau của nhau nhưng đều cảm thấy bị thiệt thòi ghê gớm và đổ tất cả lỗi lên đầu đàn ông. Chính vì vậy, nhiều mối tình chìm trong nước mắt, đớn đau.

 

Kết

Hiện nay, trên thế giới vẫn còn tồn tại những quan điểm khác nhau về hiện tượng ngoại tình nơi công sở. Người thì cho đó là kẻ thù số 1 của hạnh phúc, kẻ thì cố tìm khía cạnh tích cực của nó nhưng những hệ luỵ do nó gây ra thì đã quá rõ ràng. Trong sự ra tăng không ngừng của tỷ lệ ly hôn, chắc chắn ngoại tình nơi công sở là nguyên nhân hàng đầu, ngay cả những đôi mới kết hôn 3, 4 năm. Tuy không phải công sở nào cũng nhiễm thói xấu này, điều đó phụ thuộc nhiều vào thái độ của người phụ trách và cách nhìn nhận của mọi người. Mặt khác các bà vợ cũng cần tham khảo hơn nghệ thuật giữ chồng thời cơ chế thị trường, vì cách quản chồng mà họ học được từ các bậc đi trước đã quá lỗi thời nên khi phát hiện chồng ăn vụng, không ít chị em vô tình đẩy hôn nhân đến ngõ cụt, một kết quả hoàn toàn trái với mong muốn của họ.

Sưu tầm
Các Tin Khác :